ความรู้เรื่องชุดแต่งรถยนต์

รวบรวมปัญหาการแต่งชุดแต่งรถ สเกิร์ต สปอยเลอร์

ดแต่งรถ สเกิร์ต สปอยเลอร์

ปัญหาในการตกแต่งรถ ชุดแต่งภายนอก ชุดแต่งภายใน ล้วนเป็นปัญหาที่ทำให้นัก(ที่อยาก)แต่งรถไม่กล้าแต่งมากนัก ปัญหาเหล่านี้ล้วนมาจากหลายกรณี ทั้งจากร้าน เจ้าของรถและการสื่อสารที่ผิดเพี้ยน ชุดแต่งที่ทำมาไม่พอดี จากปัญหาเหล่านี้ส่งผลให้หลายคนไม่กล้าแต่ง


สังเกตไหมทำไม BM ไม่นิยมใส่สเกิร์ตหรือชุดแต่ง
ใส่ได้ครับ แต่อุปกรณ์เหล่านี้ล้วนแล้วแต่แพง และในประเทศไทยจะมีร้านไหนนำเข้า และจะมีสักกี่คนที่จะจ่ายเงินเพื่อประดับตกแต่งรถพวกนี้ ซึ่งในขณะที่พาร์ทแต่งรถของแท้ขึ้นหลักแสน และเพราะในตัวของรถ BM ออกแบบมาได้สวย และหรูอยู่แล้ว แต่หากอยากแต่งก็สามารถแต่งได้แต่ก็ตามที่กล่าวมาว่า หาร้านนำเข้ายาก

ชุดแต่งรถรอบคันมีประโยชน์อะไร
ประโยชน์หลักของชุดแต่งรถรอบคัน 99.99 เปอร์เซ็นคือ ความสวยงามล้วนๆ และยังส่งผลให้ขับรถระวังขึ้น ลดเปอร์เซ็นการเกิดอุบัติเหตุจากตัวคนขับมากขึ้น เพราะหากเกิดรอยขึ้นก็ต้องมาซ่อมแซมให้กลับมาเป็นสภาพเดิม และหากเป็นรถที่ผ่านการทดสอบจากอุโมงค์ลมผ่านโรงงานก็จะช่วยในการยึดเกาะถนน เพิ่มแรงกด ควบคุมรถได้ปลอดภัย

ดแต่งรถ สเกิร์ต สปอยเลอร์

ติดสเกิร์ตกับสปอยเลอร์ทำให้ รถหนักขึ้น กินน้ำมันมากขึ้น จริงไหม?
หนักครับ ทำให้หนักใจเวลาเจอหลุมบ่อ เนิน ลูกระนาด ลงสะพานหลังเต่าสูงๆ นี้อาจทำสเกิร์ตแตกได้ ซึ่งปัจจุบันวัสดุที่ทำขึ้นจะทำมาจากพลาสติก ABS มีน้ำหนักเบา ต้านแรงบิดสูงจึงเป็นไปไม่ได้เลยที่จะหนักมากกว่า 6 กิโลกรัม ส่วนเรื่องกินน้ำมันหากติดไม่ถูกวิธี จะทำให้อัตราเร่งลดลง ยิ่งเป็นรถที่เล็กจะยิ่งออกอาการที่ชัดมาก ในขณะที่จริงๆแล้วคนที่โดยสารมาด้วยกลับหนักกว่าหลายเท่าทีเดียว

ศูนย์บอกอุปกรณ์แต่งรถข้างนอกไม่ดี แต่งศูนย์ดีกว่า
ของแต่งในศูนย์แพงมาก แต่ก็แลกมากับของที่ได้มาตรฐานและดีกว่าของทำเองนอกศูนย์ แต่ยังไงซะ ของที่มากับศูนย์ส่วนมากจะมากับโบรชัวร์รถว่าของแท้ที่ทำมาจากศูนย์ ซึ่งในขณะที่รถบางรุ่นก็ไม่มี จึงจำเป็นต้องทำข้างนอกศูนย์ และในขณะที่ราคาด้านนอกก็ถูกกว่า ที่ของศูนย์จะมี QC รับประกัน นั้นทำให้จะแตกต่างก็อยู่ที่ราคา และทุนทรัพย์ที่มีอยู่ของลูกค้าว่าจะเลือกแบบไหน
ปัญหาที่เป็นกังวลและยังไม่เข้าใจ คือประโยชน์หากคิดจะแต่ง ศูนย์ดีกว่าไหม มีประโยชน์อะไรหากจะแต่ง ซึ่งถ้าตัดสินใจจะแต่งแล้วก็ต้องคุยกันให้เข้าใจระหว่างคุณที่เป็นลูกค้ากับร้านหรือศูนย์ เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นภายหลัง