ความรู้เรื่องชุดแต่งรถยนต์

ชุดแต่งรถ หลากหลายเหตุผล ทำไมต้อง “แต่งรถ”

ชุดแต่งรถ ทำไมต้องแต่งรถ แต่งรถยังไงดี หลากหลายคำถามเมื่อซื้อรถมาแล้วแต่อยากได้ออฟชั่นเสริม ในขณะที่ปัจจุบัน บรรดาแบรนด์ดังต่างๆผลิตรถใหม่ ขึ้นมาอย่างต่อเนี่อง แต่ยังไม่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ซื้อมากนัก บางรุ่นรูปทรงภายนอกไม่สวยถูกใจ บางรุ่นภายในดูแคบอึดอัด ทำให้เกิดธุรกิจแบบใหม่ขึ้น คือ รับแต่งรถ จำหน่ายชุดแต่งรถ เพื่อรองรับต่อความต้องการต่างๆ


ทำไมต้องแต่งรถ?
คำถามแรกของผู้ที่กำลังจะตัดสินใจจะซื้อรถมักจะถาม สำหรับบางคนที่มีงบประมาณไม่มากพอจะซื้อรุ่น top ทำให้อาจจะไม่มีบางออฟชั่น อาทิ ประตูล็อคอัตโนมัติ  กระจกมือหมุน และอื่นๆสารพัดปัญหา ซึ่งก็ต้องพาเจ้ารถคู่ใจไปปรับแต่งเติมโฉมเสียใหม่ อาจจะถูกกว่าแต่ก็ต้องมาดูเรื่องคุณภาพของอุปกรณ์กันอีก เพราะหากไม่มั่นใจกับร้านหรือร้านไม่มีคุณภาพ วันใดวันหนึ่งเจ้ารถคู่ใจก็อาจจะพาคุณไปนอนเล่นอยู่บนเกาะกลางก็ได้

ดแต่งรถ สเกิร์ต สปอยเลอร์

 แต่งรถยังไงดี?
          โอ้แม่เจ้า! ทำไมรถคันหน้าเรามันโครตเท่บาดใจจังวะ คำถามที่พุดขึ้นในขณะที่คุณติดไฟแดงและมีรถคันหน้าจอดติดอยู่ นั้นทำให้คุณมีความคิดที่จะตกแต่งเจ้าสาวน้อยที่คุณขับอยู่ แต่แต่งยังไงหล่ะ? เป็นเรื่องน่าแปลกสำหรับการแต่งรถ หากคุณไม่มีความรู้เกี่ยวกับการแต่งรถเลย ยิ่งหาข้อมูลก็ยิ่งไม่เข้าใจ กังวลกับราคา กลัวจะเกินไปสำหรับเงินเดือนที่มีอยู่น้อยนิด นั้นเป็นเหตุผลว่าทำไม คนส่วนหนึ่งจึงไม่กล้าที่จะไปเติมแต่งรถ และรถมีอะไรที่แต่งได้บ้าง

ภายนอก
ภายนอกรถจะเป็นตัวบ่งบอกถึงรสนิยมของคุณ บางคนชอบหวาน บางคนดุดัน ซึ่งจะทำยังงั้นได้ก็ต้องมีส่วนประกอบภายนอกที่หลากหลาย ไม่ว่าจะ สปอยเลอร์ ที่จะช่วยในการเกาะถนนได้ดี เพราะในขณะที่เลี้ยวโค้ง สปอยเลอร์จะสร้างแรงกดให้กับล้อทำให้รถไม่แกว่ง ช่วงล่าง หากคุณจะแต่งรถโดยการโหลดยกสูงหรือต่ำ ช่วงล่างก็จำเป็นที่ต้องปรับตามไปด้วย หากยกสูงคุณก็ต้องปรับล้อให้ใหญ่รองรับกับตัวรถ ไฟหน้าไฟท้าย ก็ต้องทำให้มั่นใจว่าเวลาฉุกเฉินรถคันหลังที่ตามคุณมาจะเห็นไฟหลังชัดเจน

ดแต่งรถ สเกิร์ต สปอยเลอร์

ภายใน
ภายในตัวรถเองใช้ว่าจะไม่สำคัญ และจะเป็นเหมือนนิสัยภายในของคุณบางคนภายนอกดุดัน แต่ภายในอาจจะหวานเป็นลาย คิตตี้ ก็ได้ โดยภายในนั้นมีตั้งแต่ในห้องโดยสารไปจนถึง เครื่องยนต์ และไม่ควรจะติดตั้งเอง หรือให้คนรู้จักที่ไม่ใช้ช่างชำนาญจริงๆทำ เพราะเครื่องยนต์จำเป็นต้องใช้ความรู้จริงๆ บางทีอาจจะเปลี่ยนชิ้นส่วนหลายอย่างเพื่อให้เข้ากับตัวเครื่องใหม่ที่จะใส่ หรือติดตั้ง เทอร์โบ
แต่งรถให้เข้ากับสไตล์และความต้องการหลักของคุณ
รถก็เหมือนบ้านที่จะบอกให้คนภายนอกรู้ว่าคุณสไตล์แบบไหน หากบ้านไม่มีรางน้ำฝน ฝนก็อาจจะสาดเข้าบ้านคุณได้ เช่นกันกับรถคุณอาจจะเติม โรบาล์ สปอยเลอร์ หากบ้านคุณต้องการรั้วหน้าบ้านเพื่อป้องกันฝุ่นทรายเข้าบ้าน ป้องกันขโมย หรือแม้กระทั่งกั้นพื้นที่บริเวณหน้าบ้านเพื่อประโยชน์ใช้สอย รถก็เช่นกันคุณอาจจะติดตั้งสเกิร์ต ไฟหน้า ทั้งหมดที่กล่าวไว้ก็เพื่อความสวยงามเป็นส่วนใหญ่ วัตถุประสงค์หลักคือช่วยในการทรงตัวของรถแข่ง ในสนามแข่ง เพราะหากเป็นรถบ้านแล้วการติดสเกิร์ตโหลดต่ำอาจทำให้รถคุณเสียหายได้จากเนิน ลูกระนาด หรือแม้กระทั่งหลุมเล็กๆบนถนนก็ได้
ทั้งหมดทั้งมวลนั้นการทำอะไรสักอย่างเพื่อเพิ่มสมรรถนะหรือเพื่อความสวยงามของรถก็ขึ้นอยู่กับความพึ่งพอใจส่วนบุคคล แต่ก็ต้องคำนึงถึงผลเสียที่รับได้ไหม โดยอิงจากคำถามหลักของคุณคือ แต่งรถเพื่ออะไร สวยงาม อำนวยความสะดวก และอื่นๆ และนั้นจะทำให้คุณจะไม่จ่ายเกินงบประมาณที่คุณตั้งเอาไว้